เปิดกรุซีรี่ย์เกาหลีไว้ดูยาวๆ

  • 1 Replies
  • 24 Views
*

Raksngbs

  • *****
  • 1878
    • View Profile
วันนี้เราขอเปิดกรุเสนอแนะซีรี่ย์เกาหลีประจำปี 2020-2021 รับประกันว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่นอน โดยคุณสามารถมองผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยจ้ะ แล้วก็ทางพวกเราขอรับรองว่าซีปรี่ย์ที่เราชี้แนะไปควรต้องต้องใจทุกคนอย่างแน่แท้อย่างยิ่งจริงๆค่ะ ไปดูกันเลยจ้าว่า ซีปรี่ย์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

Kingdom เรื่องนี้เริ่มต้นในช่วงวงศ์สกุลโชซอนของเกาหลี ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นตอนๆสมัยที่เต็มไปด้วยความเจริญก้าวหน้ารวมทั้งดูแลประเทศเกาหลีมาอย่างยาวนาน แต่แน่นอนว่าความรุ่งเรื่องอย่างยาวนานไม่มีอยู่จริง เพราะมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หิวในศักดินาแล้วก็ลาภขั้น จึงได้แพร่ระบาดร้ายปัญหาที่เกิดขึ้นจากสมุนไพรประเภทหนึ่ง ตามความเชื่อถือว่าถ้าได้ใช้รักษาก็จะมีผลให้คนตายกลับคืนชีพ แล้วก็นั่นคือจุดเริ่มต้นที่เหล่าศพลุกขึ้นฆ่าคนเป็น พวกเขากลายเป็นผีดิบร้ายที่พร้อมจะฉีกร่างและชิมรสเนื้อมนุษย์อย่างอร่อยมากแล้วก็ทำให้ผู้ที่โดนกัดหรือโดนกินจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นผีซอมบี้กันไปตามๆกัน และความปรารถนาเดียวที่จะยุติเรื่องราวนี้ได้คงมีแม้กระนั้น “อีชาง () องค์รัชทายาท คนที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์แต่ว่าต้องหลบภัยจากน้ำมือของอัครมหาเสนาบดีผู้ขาดความกรุณาปรานี เป้าหมายจะให้บุตรสาวในฐานะพระมเหสีที่กำลังรอวันให้กำเนิดว่าที่กษัตริย์ เพื่อหวังจะรักษาอำนาจ ซึ่งเขาต้องร่วมือกับประชาชน ที่จะจำเป็นต้องหยุดเรื่องราวอันเลวร้ายนี้ ช่วงนี้อ่อน Kingdom ก็ได้ดำเนินไปถึงฤดูกาลที่ 2 แล้ว ถ้าเกิดมิได้ดูจัดว่าพลาดมากๆ
Itaewon Class เกิดเรื่องราวของพัคแซรอย ( พัคซอจุน) ได้ต่อยหน้า จางกึนวอน (อันโบฮยอน)ในวันแรกของการเข้าโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ใหม่ ซึ่งมาแกล้งเพื่อนฝูงในห้องเรียนเดียวกัน โดยคนที่แกล้งเพื่อนฝูงนั้นเป็นลูกชายของ CEO จางแดฮี (ยูแจมยอง) ซึ่งทำธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ “จางกา” ที่พ่อของพัคแซรอยทำงานอยู่ CEO จางแดฮีสั่งให้พัคแซรอยขออภัยลูกชายแต่ว่าเขาไม่ขอโทษ เพราะการไม่ยอมรับของพัคแซรอยตอนนั้นทำให้เขาถูกไล่ออกจากสถานศึกษาแล้วก็บิดาเขาก็โดนไล่ออกจากงาน ต่อจากนั้นไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น พ่อของพัคแซรอยเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซต์จากฝีมือของอดีตกาลเพื่อนร่วมชั้นจางกึนวอน ซ้ำพัคแซรอยยังโดนจับจับและก็ติดคุกในข้อกล่าวหาทำการร้ายแรง พัคแซรอยก็เลยตกลงใจว่าจะแก้แค้น CEO จางแดฮี รวมถึง ลูกชายของเขา จางกึนวอน เมื่อเขาถูกปล่อยเนื้อปล่อยตัวออกจากตารางแล้ว เขาจึงเริ่มเปิดร้านของกินของตนเองในอิแทวอน ซึ่งมีโจอีซอ (คิมดามิ) สาวผู้เลื่องลือในโลกอินเตอร์เน็ตได้มาร่วมงานกับพัคแซรอยรวมทั้งทำงานในฐานะผู้จัดการร้านค้า และคุณก็แอบชอบพัคแซรอยอยู่นั่นเอง ประเด็นนี้เด็ดมากๆ10/10 ไปเลยจ๊า
Hi Bye! Mama ซีปรี่ย์หัวข้อนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวของ ชายูริ (คิมแทฮี) หญิงสาวที่ต้องแปลงเป็นผีมากว่า 5 ปีภายหลังจากการตายในอุบัติเหตุ คุณได้ได้โอกาสอีกครั้งสำหรับในการที่กำลังจะได้กลับมาเป็นมนุษย์ โดยคำแนะนำครั้งนี้เธอจะอยู่ได้เพียง 49 วันเท่านั้น โดยผัวของคุณเป็น โจควังฮวา (อีคยูฮยอง) ซึ่งดำเนินการเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดอก เขาเป็นคนน่ารักมากมายๆแม้กระนั้นเมื่อเมียเสียชีวิตไป บุคลิกลักษณะของเขาก็แปรไปเป็นคนละคน ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่มาใหม่ค่ะ เป็นการกลับมาปฏิบัติงานอีกทีของเทวนารีของประเทศเกาหลีอย่างคิมแทฮี ต้องไปดูกันค่ะว่าจะสนุกแล้วก็สลับซับซ้อนมากมายขนาดไหน
Crash landing on you เป็นซีปรี่ย์ที่เริ่มขึ้นจากเรื่องราวของ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)” นักธุรกิจสาวชาวประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตปลอดทหาร” ที่เป็นฝั่งการดูแลของประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้ได้เจอเพื่อน “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” หลังจากนั้นได้นำไปสู่การหลบซ่อนก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นความรัก บอกเลยว่าซีปรี่ย์หัวข้อนี้คือดีเลิศๆบ่งบอกถึงถึงความรักของคู่พระนางแล้วก็ผองเพื่อน ทั้งยังบ่งบอกถึงถึงการแบ่งเส้นเขตพรมแดนของฝั่งประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำได้อย่างสมจริงสมจัง ภาพในซีรี่ย์งามมาก เพลงประกอบก็ดีคือดีไปหมดค่ะ จำเป็นต้องทดลองไปดูนะคะ พวกเราขอรับรองความฟินค่ะ