Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - deam205

Pages: [1] 2 3 ... 26
1

รัฐบาลนิวซีแลนด์ประกาศใช้แนวทางจัดการการระบาดโควิด-19 รูปแบบใหม่ เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสไปพร้อมๆ กับการหลีกเลี่ยงความจำเป็นที่จะต้องดำเนินมาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง

แผนจัดการการระบาดใหม่ของนิวซีแลนด์นี้มีชื่อเรียกว่า ระบบ “สัญญาณไฟจราจร” (traffic light system) ซึ่งแบ่งพื้นที่เป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มสีแดง สีเหลือง และสีเขียว รวมทั้งยังให้อิสระแก่ประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมากกว่าผู้ที่ยังไม่ได้ฉีด หรือฉีดไม่ครบเข็ม

ภายใต้แผนงานนี้ นครโอ๊คแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มสีแดง เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูง แต่ประชาชนในเมืองนี้ได้รับอนุญาตให้ออกมาใช้บริการตามร้านกาแฟ ยิม และร้านเสริมสวยได้ เพียงแค่มีเงื่อนไขการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการและต้องมีการแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนก่อนเท่านั้น

ขณะเดียวกัน พื้นที่ส่วนใหญ่ของนิวซีแลนด์ถูกจัดให้อยู่ในหมวดสีเหลือง ซึ่งหมายถึง การดำเนินมาตรการควบคุมที่มีระดับความเข้มข้นน้อยกว่า โดยทางการมีแผนจะทบทวนสถานะดังกล่าวในอีก 2 สัปดาห์

ไมเคิล เบเกอร์ ศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุขและระบาดวิทยา จากมหาวิทยาลัยโอทาโก ในกรุงเวลลิงตัน ให้ความเห็นว่า ระบบใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยกระตุ้นการฉีดวัคซีนของประชาชน โดยชี้ว่า ยังมีพื้นที่บางส่วนที่มีระดับการฉีดวัคซีนที่ต่ำและทำให้ถูกจัดอยู่ในโซนสีแดงไปโดยปริยาย

ทั้งนี้ กระทรวงสุขภาพของนิวซีแลนด์ประเมินว่า ในเวลานี้ มีประชากรสัดส่วน 86% ของผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับวัคซีน ได้รับยาครบทั้งสองเข็มแล้ว

และขณะที่ นิวซีแลนด์ ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีมาตรการควบคุมการระบาดใหญ่ที่เข็มงวดที่สุดอยู่นี้ มีการคาดว่ารัฐบาลจะดำเนินนโยบายปิดพรมแดนสำหรับนักเดินทางส่วนใหญ่จากต่างชาติไปจนถึงปีหน้า

นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 มา นิวซีแลนด์ซึ่งมีประชากรราว 5 ล้านคนรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมที่ราว 12,000 คน โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 44 คน

นายกรัฐมนตรี จาซินดา อาร์เดิร์น กล่าวว่า เชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ ‘โอมิครอน’ นี้ เป็นเหมือนเครื่องเตือนใจว่า ทำไมนิวซีแลนด์จึงต้องรักษาแนวทางการรับมือการระบาดอย่างระมัดระวังไว้ต่อไป

2
นายวรุต รุ่งขำ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน ฟิวเจอร์ส กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ S50Z21 แกว่งตัวในกรอบจำกัด แม้ว่าจะสามารถทำระดับสูงสุดใหม่ได้ แต่ก็ยังยืนเหนือระดับดังกล่าวไม่ ได้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไร หลังเข้าสู่ช่วงของวันหยุดยาว 3 วัน (4-6 ธ.ค.64)

ทั้งนี้ยังมีความกังวลต่อการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ "โอไมครอน" ที่ได้แพร่ระบาดไปในหลายประเทศ อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในแอฟริกาใต้ จึงทำให้ส่งผลกระทบต่อตลาดเงิน ตลาดทุน รวมถึงการเปิดเผยข้อมูล PMI ของจีน ก็เริ่ม เห็นสัญญาณชะลอตัวลง และเริ่มเห็นผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อีกทั้งเงินเฟ้อเอง ยังกลับมากดดันเศรษฐกิจจีนด้วยเช่นกัน

แนวโน้มในสัปดาห์หน้า คาดดัชนีฯ ทรงตัวในกรอบ หากไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระทบต่อตลาดเงิน ตลาดทุน อย่างไรก็ ตามสัปดาห์หน้าตลาดฯ จะเปิดทำการ 3 วัน(วันที่ 7-9 ธ.ค.64) โดยวันที่ 6 จะเป็นการหยุดชดเชยตามที่กล่าวไปข้างต้น และจะ หยุดทำการในวันที่ 10 ธ.ค.64 เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ

ให้แนวต้านไว้ที่ 952 จุด และแนวรับ 937-928 จุด แนะ ขายที่แนวต้าน และเมื่ออ่อนตัวลงมาให้ทยอยซื้อคืนที่แนว รับ เพื่อหวังทำกำไรระยะสั้น

ราคาทองคำวันนี้ ปรับตัวลงในช่วงบ่าย จากมาตรการคุมเข้มนโยบายการเงินของสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามให้จับตาดูการ แพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ในสหรัฐฯ หลังตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และนโยบายของประธานาธิบดี สหรัฐฯ ว่าจะมีการล็อกดาวน์ประเทศหรือไม่ และติดตามดูตัวเลข CPI หากส่งผลให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นมากก็จะหนุนต่อราคาทองคำ รวมถึงคืนนี้ จะมีการประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ หากออกมาดีมาก จะกดดันต่อราคาทองคำ แต่หากออก มาแย่ จะหนุนราคาทองคำ

ให้แนวรับไว้ที่ 1,732-1,751 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ และแนวต้าน 1,783-1,796 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ แนะแบ่งขาย หากไม่พ้นแนวต้าน

SET50 ปิดวันนี้ที่ระดับ 943.76 จุด ลดลง 4.08 จุด, -0.43%

3
หุ้น MAKRO ราคาไหลลง 1.10% มาอยู่ที่ 45.00 บาท ลดลง 0.50 บาท มูลค่าซื้อขาย 121.97 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.01 น. โดยเปิดตลาดที่ 45 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 45.25 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 45 บาท

บมจ.สยามแม็คโคร (MAKRO) แจ้งความคืบหน้าการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering หรือ PO) โดยกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป เท่ากับ 43.50 บาท/หุ้น

ทั้งนี้ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้นบางส่วนจากหุ้นสามัญของบริษัททั้งหมดที่จะเสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) (ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร) และผู้จองซื้อรายย่อยสามารถดำเนินการจองซื้อหุ้นสามัญของบริษัทดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 4-9 ธ.ค. 64 รวมทั้งสิ้น 6 วัน

อนึ่ง ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีสิทธิได้รับการจัดสรร ผู้จองซื้อรายย่อย และผู้ลงทุนกลุ่มต่าง ๆ สามารถศึกษารายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทให้แก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) ได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ แบบ 69-1 และหนังสือชี้ชวนของบริษัทฯ ที่มีผลใช้บังคับแล้ว

4
     พื้นลามิเนตชั้นเคลือบผิวหน้าพื้นลามิเนต(Overlaying film) เป็นชั้นป้องกันรอยขีดข่วนผิวหน้า ค่ามาตรฐานยุโรปเรียกAC-Abrasing Content เป็นค่าความทนทานต่อการขัดสีของผิวหน้า มีค่าตั้งแต่AC1-ถึงAC5 (ผ่านการตรวจสอบคงทนถาวรการขัดสี 1000-5000รอบ) มาตรฐานพื้นไม้ลามิเนตที่ใช้ทั่วไปคือAC3 เหมาะกับการใช้แรงงานบ้านพักอาศัยรวมทั้งที่ทำการ

 

 เข้าไปอ่านรายละเอียดได้จาก >> พื้นลามิเนต https://www.floordweb.com/laminate-flooring

ชั้นแสดงลายไม้(Decorative Paper) เป็นชั้นที่แสดงความงดงามของพื้นลามิเนต ลายไม้แต่ละรุ่นมีความไม่เหมือนกันขึ้นกับการออกแบบ

ตัวแผ่นพื้นไม้ลามิเนต ทำมาจากผงไม้มาขึ้นรูปแบบอัดแน่นสูง(High Density Fiberboard) เป็นชั้นรองรับน้ำหนักรวมทั้งแรงกระแทก
ชั้นรองใต้แผ่น(Balancing Film) ช่วยป้องกันความชุ่มชื้น และก็เพิ่มแรงดึงผิวข้างล่างให้พอๆกับด้านบน ให้แผ่นไม้ลามิเนตคงรูปไม่โก่งตัว

     จุดเด่นของพื้นไม้ลามิเนต
มีลายพื้นไม้สวยงาม ลายไม้หลากหลายเลือกออกแบบลายไม้ของพื้นไม้ให้กับการตกแต่งได้ทุกสไตล์
พื้นไม้ลามิเนตมีราคาสมควร(ราคาถูกที่สุดในกลุ่มพื้นไม้) ราคาพื้นไม้ลามิเนตรวมติดตั้งตอนนี้อยู่ที่400-650บาทต่อตารางเมตร
โครงสรา้งพื้นไม้(HDF)รองรับแรงกระแทกเจริญ
จัดตั้งง่าย ปูทับบนพื้นชั้นล่างที่เป็นหลักปูนใหม่ หรือปูทับบนพื้นกระเบื้องเดิมแล้วก็พื้นไม้ปาร์เก้เดิมได้ โดยไม่ต้องกระทำการรื้อพื้นเพเดิมออก การปูพื้นไม้ลามิเนตปูด้วยการรองโฟมปรับระดับโดยไม่ต้องติดกาว

     ข้อบกพร่องรวมทั้งข้อควรระว้งของพื้นไม้ลามิเนต
พื้นไม้ลามิเนตชำระล้างด้วยไม้ถูพื้นได้ พื้นลามิเนตแม้กระนั้นไม่ทนต่อความชื้นและก็น้ำที่มาสัมผัสเป็นเวลานาน ดังเช่นว่าในกรณีฝนตกเข้าทางหน้าต่างหรือนำ้จากห้องอาบน้ำไหลท่วมมาโดนพื้น ทำให้พื้นไม้ลามิเนตขึ้นสันตรงรอยต่อแผ่น(สามารถปรับแก้โดยการรื้อเปลี่ยนแผ่นพื้นลามิเนตที่ขึ้นสันเฉพาะแผ่นได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนทั้งผืน)


     4 ค่ามาตรฐานพื้นไม้ลามิเนต ควรจะรู้ก่อนตัดสินใจ
ความหนาของพื้นไม้ลามิเนต มี2ความหนามาตรฐาน 8mm และ12mm พื้นไม้ลามิเนตความดก8mmเป็นรุ่นที่นิยมสำหรับงานพื้นชั้นสองหมู่บ้านจัดสรรแล้วก็คอนโดเพราะเหตุว่าแพงถูก พื้นลามิเนตรุ่นความดก12mmมีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่ารุ่น8mm(70-120บาทต่อตร.มัธยม) โดยรุ่น12mmเหมาะสมกับงานบ้านงานเรือนพักอาศัย เมื่อสัมผัสจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่แน่นมากกว่ารุ่น8mm

 


รอยต่อแผ่นพื้นไม้ลามิเนต มี2แบบ 1.รอยต่อแผ่นแบบเรียบ พื้นไม้ลามิเนตโดยส่วนมากเป็นแบบรอยต่อเรียบ ผิวหน้าพื้นไม้ข้างหลังการตำหนิดตั้งมีความราบเรียบใกล้ชิดกันอีกทั้งผืน 2.รอยต่อแผ่นแบบร่องวี(V-Groove) รอยต่อแผ่นพื้นไม้ลามิเนตแบบร่องวีเป็นการผลิตให้รอยต่อของแผ่นมีร่องเล็กระหว่างรอยต่อแผ่น(Micro-V) เวลาดูแล้วก็สัมผัสพื้นไมัลามิเนตร่องวี ให้ความรู้สึกรอยต่อแผ่นราวกับปูแผ่นไม้จริง ร่องวีของรอยต่อแผ่นทำขึ้นรูปให้มีเฉพาะพื้นผิวข้างบน รอยต่อตัวแผ่นส่วนส่วนประกอบยึดติดกันแน่นมีความแข็งแรง

ผิวหน้าสัมผัสพื้นไม้ลามิเนต มี2แบบ 1.ผิวหน้าเรียบ(Woodgrain) 2.ผิวหน้าเรียบมีสัมผัส(Embross) พื้นไม้ลามิเนตส่วนใหญ่เป็นแบบผิวหน้าเรียบ(Woodgrain) ส่วนรุ่นผิวหน้ามีสัมผัส(Embross)จะเป็นรุ่นสั่งผลิตเฉพาะโครงงาน พื้นไม้ลามิเนตรุ่นร่องวี(V-Groove)นิยมผลิตผิวหน้าแบบมีสัมผัส(Emboss)เพื่อให้แผ่นไม้ลามิเนตมีลักษณะเหมือนไม้จริงอีกทั้งผิวหน้าและก็รอยต่อ

ค่าการป้องกันรอยขีดข่วน AC-Abrasing Content คือค่าความคงทนถาวรผิวหน้าด้วยการทดลองขัดสีผิวหน้า(นับค่าการทดลองเป็นจำนวนรอบ) AC1-5=ผ่านการตรวจสอบ1000-5000รอบ
รุ่นผลิตภายในประเทศไทย มีค่ามาตรฐานที่ AC1-AC3
รุ่นผลิตในประเทศยุโรป มีค่ามาตรฐานที่ AC3-AC5  

   

 ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ พื้นลามิเนต https://www.floordweb.com/laminate-flooring

5
บิตคอยน์อยู่ที่ระดับ 47,176.09 ดอลลาร์ในวันนี้ (4 ธ.ค.) โดยดิ่งลง 6,567.6 ดอลลาร์ หรือ -12.14% จากระดับปิดเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บิตคอยน์ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโทใหญ่ที่สุดนั้น ร่วงลง 31.6% แล้วจากระดับสูงสุดของปีนี้ที่ 69,000 ดอลลาร์ที่เข้าทดสอบเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนอีเธอร์อยู่ที่ระดับ 3,794.61 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยร่วงลง 428.19 ดอลลาร์ หรือ -10.14% จากระดับปิดเมื่อวานนี้

6


ศบค. รายงานพบ "โอไมครอน" ในอีก 9 ประเทศ รวมเป็น 39 ประเทศ /เขตปกครอง แจง เหลือติดตามนักท่องเที่ยวอีก 133 ราย จาก 8 ประเทศเสี่ยง ตรวจ RT-PCR หาเชื้อ

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 64 พญ.สุมณี วัชรสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในฐานะผู้ช่วยรองโฆษก ศบค. เปิดเผยถึง สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ว่า วันนี้มีประเทศที่พบการติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 39 ประเทศ เช่น ประเทศที่พบการติดเชื้อเพิ่ม คือ สหรัฐฯ กาน่า ฝรั่งเศส นอร์เวย์ ฟินแลนด์ ไอร์แลนด์ ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และ อินเดีย เป็นต้น ส่วนมากพบเชื้อนำเข้า


พญ.สุมนี กล่าวอีกว่าส่วนการติดตามกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทวีปแอฟริกาที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางสนามบินในกรุงเทพฯ และสนามบินในภูเก็ต 2 ช่วง คือ

1.กลุ่มนักเดินทางที่เดินทางเข้ามาช่วง 15พ.ย.-27พ.ย. กลุ่มนี้เป็นกลุ่มสำคัญ เนื่องจาก เป็นกลุ่มที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง มีทั้งหมด 333 คน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มที่เดินทางออกจากประเทศไปแล้ว 61 คน ,กลุ่มที่ครบกำหนด14วัน ไม่ต้องตามแล้ว 105 คน และ กลุ่มที่ยังไม่ครบ 14 วัน และออกจากสถานที่กักตัวแล้ว 167 คน กลุ่มนี้ต้องติดตามเข้าตรวจRT-PCR ซ้ำ ตามได้แล้ว 50 คน ส่วนอีก 133 คน มีข้อมูลครบแล้วกำลังติดตามทุกทางอย่างต่อเนื่อง ทั้งอีเมล แอพพลิเคชัน หมอชนะ หรือ ทางเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้กับโรงแรม และสถานที่พัก เพื่อให้นักท่องเที่ยว นักเดินทาง นำข้อความเข้าไปตรวจ RT-PCR ในสถานพยาบาลฟรี เพื่อให้มีความมั่นใจว่าไทยเราปลอดจากเชื้อโอไมครอน ศบค.กำชับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้กำชับโรงแรมที่พักให้นักท่องเที่ยวลงข้อมูลผ่านทางแอพพลิเคชัน

2.กลุ่มนักเดินทางที่เดินทางเข้ามาช่วง 15พ.ย.-5.ธ.ค.64 จำนวน 453 ราย เป็นกลุ่มนักเดินทางในทวีปแอฟริกา แต่ไม่ใช่ 8 ประเทศ จึงมีความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องตรวจ RT-PCR แต่ขอให้ติดตามอาการตัวเองหลังจาก 14วัน ออกนอกสถานที่กักตัว หากมีอาการให้ตรวจRT-PCR

7
ขั้นตอนการ ตรวจโควิด และ รับรองผลการตรวจ ATK ลงแอปฯ หมอพร้อม ด้วยตัวเอง ขั้นตอนการ ตรวจโควิด แบบ ATK และ รับรองผลการตรวจ ATK  ลง Digital Health Pass ผ่าน แอปฯ หมอพร้อม  ด้วยตัวเอง เพื่อใช้เป็น เครื่องยืนยัน ในการผ่านการเข้าสถานที่ ร้านอาหาร   หรือ งานอีเว็น งานเทศกาล ต่างๆ การตรวจและ รับรองผ โควิด เราสามารถเดินทางไปทำ ณ สถานพยาบาล ที่ได้รับการรับรองจาก ทางกระทรวงสาธารณะสุข ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้ ผ่านแอป หมอพร้อม ผ่านระบบ หมอพร้อม Station สถานีบริการตรวจ โควิด และรับรองผล ผ่านระบบแอป หมอพร้อม ใช้เป็น ใบรับรอง ดิจิทัล เป็นใบผ่าน เข้าสถานที่ต่างๆ และ เรายังสามารถ ทำการ ขอการรับรองผลตรวจ ATK ผ่านระบบ ออนไลน์ ได้ อีกด้วย  สามารตรวจ รับรองผลการตรวจ ATK  ได้ที่ไหนบ้าง เราสามารถไปตรวจ ได้ที่ "หมอพร้อม Station" ทั่วไป ประเทศ โดย สามารถ ตรวจสอบ หมอพร้อม Station ใกล้บ้านได้ ที่นี่  หรือ ดู ข้อมูล ใน Digital Health Pass บน "หมอพร้อม" แสดงผลการรับรองการตรวจ ATK ได้แล้ว เรา สามารถแสดงผลตรวจ ATK บน Digital Health Pass โดยบันทึกผลตรวจ ผ่าน "หมอพร้อม Station" กับหน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการได้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถ ค้นหาโรงพยาบาล คลินิก ร้านขายยา และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เข้าร่วม "หมอพร้อม Station"

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 ATK |Health Pass| หมอพร้อม

8


บริษัทโมเดอร์นา อิงค์คาดว่า บริษัทอาจพร้อมที่จะยื่นขออนุมัติการใช้งานวัคซีนเข็มบูสเตอร์สำหรับป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนในสหรัฐได้อย่างเร็วที่สุดภายในเดือนมี.ค.ปีหน้า
นายสตีเฟน โฮก ประธานคณะกรรมการบริหารของโมเดอร์นาแสดงความเชื่อมั่นว่า วัคซีนเข็มบูสเตอร์ที่บริษัททำการทดลองนั้นอาจเป็นหนทางเร็วที่สุดในการแก้ปัญหาประสิทธิภาพวัคซีนลดลงที่อาจเกิดจากไวรัสโอไมครอน โดยนายโฮกให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า “เราได้เริ่มโครงการทดลองวัคซีนดังกล่าวแล้ว”

นอกจากนี้ โมเดอร์นากำลังทำการค้นคว้าวัคซีนที่มีคุณสมบัติแบบ Multivalent ซึ่งจะมีองค์ประกอบของไวรัสโควิด-19 ถึง 4 สายพันธุ์ รวมถึงไวรัสโอไมครอนด้วย ซึ่งกระบวนการดังกล่าวอาจใช้เวลาหลายเดือนนายโฮกยังได้พูดถึงขั้นตอนการยื่นขออนุมัติซึ่งอาจใช้เวลา 3-4 เดือน เนื่องจากแนวทางก่อนหน้านี้ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) กำหนดไว้นั้น จะต้องส่งข้อมูลการทดลองทางคลินิกขั้นกลางด้วย

นายโฮกอธิบายว่า “สำหรับวัคซีนเข็มบูสเตอร์ที่มุ่งสกัดไวรัสโอไมครอนโดยเฉพาะนั้น ถ้าพูดตามจริง เราคงจะไม่ได้ใช้ก่อนเดือนมี.ค. และอาจจะนานออกไปจนถึงไตรมาส 2 ปีหน้า เว้นแต่ FDA จะปรับเปลี่ยนแนวทางการยื่นข้อมูลเพื่อขออนุมัติใช้วัคซีน”

9


‘บริทาเนีย’ หรือ BRI เตรียมเปิด 9 โครงการใหม่ในปี 65 พร้อมประกาศช่วงราคาเสนอขาย IPO ที่ 10.00 – 10.50 บาทต่อหุ้น ผู้ถือหุ้นของORI ที่ได้รับสิทธิ จองซื้อ 7 – 9 ธ.ค. นักลงทุนรายย่อยและสถาบัน จองซื้อ 13 – 15 ธ.ค.นี้

บมจ.บริทาเนีย หรือ BRI วางเป้าหมายเป็นผู้นำการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบ เตรียมเปิด 9 โครงการใหม่ ในปี 2565 รวมมูลค่า 10,800 ล้านบาท รุกขยายโครงการครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดที่มีศักยภาพ เช่น ชลบุรี ระยอง อุดรธานี มุ่งสร้างความแตกต่างด้วยบริการหลังการขายตลอดอายุของการพักอาศัย ประกาศช่วงราคาเสนอขาย IPO เบื้องต้นหุ้นละ 10.00 – 10.50 บาท เปิดจองซื้อวันที่ 7 – 9 และ 13 – 15 ธันวาคมนี้ เดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

 

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนในช่วง 5 ปีข้างหน้าที่จะเปิดตัวโครงการใหม่ให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง พระนครศรีอยุธยา และเน้นพัฒนาโครงการในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพ ในทำเลใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรมและจังหวัดที่ได้รับประโยชน์จากโครงการพัฒนาระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (ECC) เพื่อตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)
นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)

 “เรามีเป้าหมายเป็นผู้นำการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบของประเทศ โดยใช้จุดแข็งที่หลากหลาย ทั้งความเชี่ยวชาญการพัฒนาโครงการ โดยยึดความต้องการของผู้อาศัยเป็นศูนย์กลางในการศึกษาและวิเคราะห์เพื่อออกแบบบ้านและการให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการ และนโยบายให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าตลอดช่วงอายุของการพักอาศัย โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาให้บริการนัดหมายการแจ้งซ่อมและติดตามสถานะการซ่อมแซมผ่านโมบายแอปพลิเคชัน ตลอดจนความเชี่ยวชาญการบริหารต้นทุน รวมถึงการสนับสนุนจากบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ซึ่งเป็นบริษัทแม่”นางศุภลักษณ์กล่าว

 

สำหรับปี 2565 บริษัทฯ วางแผนเปิดตัวโครงการใหม่อีก 9 โครงการ รวมมูลค่า 10,800 ล้านบาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และขยายในพื้นที่ภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและตอบสนองความต้องการที่อยู่อาศัยจากการขยายตัวของเมือง การขยายโครงข่ายคมนาคมและแนวโน้มเศรษฐกิจฟื้นตัว อาทิ โครงการบริทาเนีย ราชพฤกษ์ – นครอินทร์ เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท, โครงการบริทาเนีย อมตะ-พานทอง จังหวัดชลบุรี เป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์โฮม มูลค่าโครงการประมาณ 2,000 ล้านบาท,


โครงการบริทาเนีย อุดร-ดุษฎี เป็นบ้านเดี่ยว มูลค่าโครงการ 650 ล้านบาท, โครงการบริทาเนีย ระยอง เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท เป็นต้น ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีโครงการที่ปิดการขายแล้ว 2 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 2,028 ล้านบาท และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายและโอนกรรมสิทธิ์ 13 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 17,550 ล้านบาท รวมถึงมีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนา 6 โครงการ ที่กำหนดเปิดขายในช่วงไตรมาส 4/2564 รวมมูลค่าโครงการประมาณ 4,300 ล้านบาท

 

นางสาวพนิตาภรณ์ วงษ์ประกอบ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI กล่าวว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯช่วงปี 2561-2563 เติบโตอย่างแข็งแกร่งและก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการขยายโครงการในทำเลที่มีศักยภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและความต้องการบ้านจัดสรรที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ตามการขยายตัวของเมืองและการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมขนส่ง รวมถึงการใช้ชีวิตแบบ New Normal ที่เป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบเพิ่มขึ้น

นางสาวพนิตาภรณ์ วงษ์ประกอบ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)
นางสาวพนิตาภรณ์ วงษ์ประกอบ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน)

ขณะที่ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2564 สามารถสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ภาพรวมเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีรายได้รวม 2,808.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52.18% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 452.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.92% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการเปิดโครงการใหม่และโครงการในปัจจุบันได้รับการตอบรับที่ดี รวมถึงการบริหารจัดการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ

 

นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายกล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)ได้อนุมัติคำขอเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์(ไฟลิ่ง) เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก(IPO) จำนวนไม่เกิน 252.65 ล้านหุ้น  หุ้น คิดเป็นไม่เกิน 29.6% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทแล้ว

นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายกล่าวว่า ได้กำหนดช่วงราคาเสนอขาย IPO ที่หุ้นละ 10.00 – 10.50 บาท โดยจะเปิดให้ผู้ถือหุ้นของบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด หรือ ORI ที่มีสิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ BRI (Pre-emptive Rights) จองซื้อในวันที่ 7 – 9 ธันวาคมนี้

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด
นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด

ทั้งนี้ สามารถจองซื้อเกินกว่าสิทธิ (ไม่กำหนดอัตราสูงสุดการจองซื้อเกินกว่าสิทธิ) ส่วนผู้ถือหุ้น ORI จะได้รับการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่จองซื้อเกินกว่าสิทธิ ต่อเมื่อมีหุ้นที่เหลือจากการจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้น ORI ที่ได้รับการจัดสรรหุ้นที่จองซื้อตามสิทธิครบถ้วนแล้วเท่านั้น โดยหลักเกณฑ์การจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนเกินกว่าสิทธิให้เป็นไปตามที่ระบุในแบบไฟลิ่งและหนังสือชี้ชวน ส่วนนักลงทุนกลุ่มอื่นๆ จองซื้อในวันที่ 13-15 ธันวาคมนี้

 

“คาดว่าจะประกาศราคาเสนอขายสุดท้าย (Final Price) ได้ในภายในเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ธันวาคมนี้ทางเว็บไซต์ของ บมจ.บริทาเนีย และบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI จะแจ้งข่าวดังกล่าวทางเว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)โดยคาดว่าจะนำหุ้น BRI เข้าซื้อขายในตลท.ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2564 โดย BRI จะนำเงินจากการะดมทุนไปใช้พัฒนาโครงการ ชำระคืนเงินกู้ยืมและเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ”นายพายุพัดกล่าว

10
แผ่นยางฟิตเนส หรือ แผ่นยางปูฟิตเนส หรือ พื้นยางปูฟิตเนส

แผ่นยางปูฟิตเนส หรือ พื้นยางปูฟิตเนส คืออะไร สำหรับบางท่านอาจจะคุ้นหูหรือผ่านหูกับการที่เรียกว่า “พื้นยางปูฟิตเนส” มีขนาด 50×50 เซนติเมตรและมีความหนาที่อยู่ 25มิล ใช้สำหรับกันกระแทกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะอย่างเช่น ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบล ส่วนใหญ่จะติดตั้งในโรงยิมที่สถานที่ออกกำลังกายต่างๆเป็นต้น เจ้าพื้นยางสำหรับปูฟิตเนสนั้นถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ มีความหนาแน่นสูง ผลิตจากยางประเภท EPDM มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน รองรับน้ำหนัก และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ออกกำลังกาย

ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
E-mail : https://www.cctgroup.co.th แผ่นยางฟิตเนส

11
ปั้มน้ำแวคคั่ม ปั้มแวคคั่ม หรือ แวคคั่มน้ำ สำหรับโรงงานอุตสากรรม

ปั้มแวคคั่ม แวคคั่มน้ำ หรือ ปั้มน้ำ สำหรับโรงงานอุตสากรรม แวคคั่มปั้มใช้สำหรับเครื่องจักรอุตรสาหกรรมต่างๆ ในราคามาตราฐานและมีคุณภาพ
ยินดีรับคืนสินค้าถ้าไม่ได้คุณภาพ แวคคั่มน้ำ ปั้มแวคคั่ม เป็นเครื่องที่ทำหน้าที่ดึงอากาศออกจากระบบเครื่องทำความเย็นและไล่ความชื้นออกจากระบบ เพื่อให้เครื่องทำความเย็นทำงานได้อย่างดีและมีประสิทธภาพ การที่มีอากาศอยู่ในระบบ มีข้อเสีย หลายประการด้วยกัน เช่น จะทำให้ผลความเย็นของระบบไม่ดีเท่าที่ควร ลดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ทำให้เกิดการอุดตันความชื้น ภายในระบบ (ความชื้นกลายเป็นน้ำแข็งอุดรูเล็กๆ ปิดกั้นการไหลของสารทำความเย็น) และยังทำให้เกิดอันตรายกับชิ้นส่วนต่างๆของระบบอีกด้วย

ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
E-mail : https://www.cctgroup.co.th 

12

เครื่องกดผิวประตู หรือ เครื่องทับผิวประตู การทำงานของเครื่องและคุณสมบุติต่างๆ

เครื่องกดผิวประตู ถูกออกแบบมาโดยช่างผู้มีความเชี่ยวชาญและมีความชำนาญ ถูกออกแบบมาเพื่อการกดผิวประตูหรือทับผิวประตู
โดยเฉพาะเพื่อให้ผิวประตูมีความแน่น การปิดผิวหรือทับผิวประตูนั้นต้องใช้ความแรงจากไฮโดรริคเพื่อที่จะได้คุณภาพที่สูงสุดและมีอายุ
การใช้งานของประตูที่นานไม่หลุดหรือร่อนออกมาเมื่อผ่านการเวลา ใช้วัสดุอย่างดีในการทำเครื่องจักรทำให้เครื่องมีความแข็งแรงและมีอายุ
การใช้นานที่ยาวนาน การทำงานของของ เครื่องทับผิวประตู ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้ง่าย ระบบไม่ซับซ้อน ระบบทำงานด้วยไฮโดรริค
เพื่อที่จะทำให้สินค้าได้รับคุณภาพที่สูงสุด การซ่อมบำรุงก็ง่ายไม่มีอะไรซับซ้อนมากนัก มีระบบป้องกันเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปขัดขวาง
ระหว่างเครื่องกำลังทำงาน เช่น มือ, สิ่งของ หรือวัสดุต่างๆเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อเครื่องจักรและอื่นๆ

ติดต่อ :
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428557, 0812079977 (คุณสมนึก)
Website : https://www.cctgroup.co.th  เครื่องทับผิวประตู

13
ลดหย่อนภาษีปี 2564 กรณีค่าฝากครรภ์และค่าคลอดบุตร ใช้สิทธิเพื่อยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สามารถลดหย่อนสูงสุดท้องละ 60,000 บาท มีเงื่อนไขอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่

ใกล้เข้าช่วงยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2564 ที่จะต้องยื่นภายในเดือนมีนาคมปี 2565 นั้น มาดูกันว่าการใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษี กรณีของค่าฝากครรภ์และค่าคลอดบุตร"  สามารถหักลดหย่อนตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกินท้องละ 60,000 บาท มีรายละเอียดเงื่อนไขดังนี้  


 

สิทธิประโยชน์หักค่าลดหย่อน

 

มนุษย์เงินเดือนผู้มีรายได้ที่กำลังมีลูก สามารถนำค่าฝากครรภ์และค่าคลอดบุตรของตนไปใช้เป็น ค่าลดหย่อนได้ตามที่จ่ายจริงรวมสูงสุดไม่เกินท้องละ 60,000 ทั้งนี้อาจจะมีลูกมากกว่า 1 ท้องต่อปีก็ได้ ส่วนการตั้งครรภ์ลูกแฝดถือเป็นการตั้งท้องครั้งเดียว

 

ทั้งนี้หาก ค่าฝากครรภ์และค่าคลอดบุตรเกิดขึ้นคนละปีกัน สามารถใช้สิทธิลดหย่อนได้ตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงในแต่ละปีภาษี แต่ท้องนั้นจะลดหย่อนรวมกันได้สูงสุดไม่เกิน 60,000 บาท 

 

เงื่อนไขการรับสิทธิ

 

 กรณีทั่วไป
ในกรณีที่สามีภรรยายื่นภาษีรวมกัน ให้คนที่ยื่นภาษีหลักเป็นคนได้ใช้สิทธินี้ แต่ถ้าสามีภรรยาต่างฝ่ายต่างยื่นภาษี คนที่ใช้สิทธิลดหย่อนนี้ได้ต้องเป็น ภรรยา คนเดียวเท่านั้น   

 

 กรณีตั้งครรภ์หลายครั้งในปีเดียวกัน
ในกรณีที่มีท้องสองครั้งในปีเดียวกัน แต่ละท้องจะได้สิทธิลดหย่อนแยกกันท้องละไม่เกิน  60,000 บาท

 

เช่น ถ้าจ่ายค่าทำคลอดสำหรับท้องแรกไป 50,000 บาท และในปีเดียวกันก็จ่ายค่าฝากครรภ์สำหรับท้องที่สองด้วยอีก 50,000 บาท จะสามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษี 50,000 บาท สำหรับท้องแรก และใช้สิทธิลดหย่อนภาษีอีก 50,000 บาท  สำหรับท้องที่สอง เพราะกฎหมายให้สิทธิแยกเป็นคราวตามการตั้งครรภ์

 


กรณีเบิกสวัสดิการค่าทำคลอดได้
 

หากมีสิทธิสวัสดิการเบิกค่าฝากครรภ์หรือค่าคลอดบุตรได้ ไม่ว่าจะเบิกจากบัตรทอง (หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ), ประกันสังคม, สวัสดิการข้าราชการหรือหน่วยงานของรัฐ หรือสิทธิสวัสดิของนายจ้าง ฯลฯ เพดานสิทธิในการหักลดหย่อน จะต้องหักออกจากเงินค่าใช้จ่ายจากสิทธิสวัสดิการที่เบิกมาได้ด้วย

 

เช่น หากเบิกค่าคลอดบุตรจากประกันสังคมมาได้ 13,000 บาท เพดานสิทธิลดหย่อนจะลดลงจาก 60,000 บาท เหลือ 47,000 บาท (เพดานสิทธิ 60,000 -  สิทธิสวัสดิการที่เบิกได้ 13,000 บาท ) หรือกรณีเบิกค่าคลอดบุตรจากบริษัทมาได้ 70,000 บาท  เพดานสิทธิลดหย่อนก็จะลดลงเหลือ 0 บาท 

 

ค่าใช้จ่ายที่นำไปลดหย่อนได้

ค่าใช้จ่ายที่คุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ได้แก่

 

ค่าตรวจและรับฝากครรภ์
ค่าบำบัดทางการแพทย์
ค่ายาและค่าเวชภัณฑ์
ค่าทำคลอด
ค่ากินอยู่ในสถานพยาบาล
 

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายข้างต้นจะจ่ายให้สถานพยาบาลของรัฐหรือเอกชนก็ได้ และแม้ว่าการตั้งครรภ์นั้นสุดท้ายจะแท้งไปก็ยังสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้

 

เอกสารที่ต้องใช้ประกอบการยื่นลดหย่อนภาษี

 

ใบเสร็จที่คุณหรือคู่สมรสจ่ายค่าฝากครรภ์และค่าทำคลอดให้สถานพยาบาล
ใบรับรองแพทย์จากแพทย์ที่ได้ตรวจและแสดงความเห็นว่ามีภาวะตั้งครรภ์

10 คำถามที่พบบ่อย

การใช้สิทธิหักลดหย่อนค่าฝากครรภ์และค่าคลอดบุตร

 

Q1 : หากจ่ายค่าคลอดบุตรต้นปี 2561 เป็นเงิน 60,000 บาท ปลายปีจ่ายค่าฝากครรภ์บุตรคนที่ 2 อีก 60,000 บาท ได้รับสิทธิยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 120,000 บาทใช่หรือไม่

A1 : สามารถใช้สิทธิแต่ละคราวหรือท้องละไม่เกิน 60,000 บาท ดังนั้น สามารถใช้สิทธิได้ 120,000 บาท

 

Q2 : หากจ่ายค่าฝากครรภ์ต้นปี 2561 เป็นเงิน 30,000 บาท ต่อมาแท้งบุตรต้องขูดมดลูกจำนวน 40,000 บาท สามารถใช้สิทธิยกเว้นภาษีได้บุคคลธรรมดาเท่าใด

A2 : ได้รับสิทธิยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาทั้งค่าฝากครรภ์และค่าขูดมดลูก แต่ต้องไม่เกิน 60,000 บาท

 

Q3 : หากจ่ายค่าฝากครรภ์ปลายปี 2560 เป็นเงิน 35,000 บาท และจ่ายค่าคลอดบุตรปลายปี 2561 เป็นเงิน 45,000 บาท สามารถใช้สิทธิยกเว้นภาษีได้บุคคลธรรมดาในปี 2561 ได้เท่าใด

A3 : ได้รับสิทธิยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเฉพาะค่าคลอดบุตร 45,000 บาท เนื่องจากสามารถใช้สิทธิยกเว้นได้เท่าที่จ่ายไปตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป

 

Q4 : หากจ่ายค่าฝากครรภ์ปี 2561 เป็นเงิน 35,000 บาท และจ่ายค่าคลอดบุตรปี 2562 เป็นเงิน 45,000 บาท สามารถใช้สิทธิยกเว้นภาษีได้บุคคลธรรมดาในปี 2561 และ 2562 ได้เท่าใด

A4 : ปี 2561 ได้รับสิทธิยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 35,000 บาท และปี 2562 จำนวน 25,000 บาท เนื่องจากในแต่ละคราวรวมกันต้องไม่เกิน 60,000 บาท

 

Q5 : กรณีฝากครรภ์แล้วภายหลังตรวจพบว่าบุตรในครรภ์ไม่สมบูรณ์ แพทย์จำเป็นต้องนำทารกออกจากครรภ์ (ยุติการตั้งครรภ์) สามารถใช้สิทธิลดหย่อนได้หรือไม่

A5 : ได้ เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลอันเนื่องมาจากการตั้งครรภ์และคลอดบุตร ไม่ว่าจะเป็นค่าตรวจและรับฝากครรภ์ ค่าบำบัดทางการแพทย์ ค่ายาและค่าเวชภัณฑ์ ค่าทำคลอด และค่ากินอยู่ในสถานพยาบาล ทั้งนี้ ไม่ว่าทารกที่คลอดจะมีชีวิตรอดหรือไม่

 

Q6 : กรณีตั้งครรภ์และแท้งเอง และตั้งครรภ์ใหม่ในปีภาษีเดียวกัน ลดหย่อนได้เท่าใด

A6 : ใช้สิทธิลดหย่อนได้ทั้ง 2 ครั้งๆ ละ ไม่เกิน 60,000 บาท ตามข้อ2(4) ของประกาศอธิบดีฯ ภาษีเงินได้ (ฉบับที่ 331)

 

Q7 : ค่าขูดมดลูกกรณีแท้งจากครั้งก่อน ถือเป็นค่าฝากครรภ์ที่ได้รับสิทธิลดหย่อนหรือไม่

A7 : ได้ ถือเป็นค่าบำบัดทางการแพทย์ ตามความหมายของค่าฝากครรภ์และค่าคลอดบุตร ตามประกาศอธิบดีฯ ภาษีเงินได้ (ฉบับที่ 331)

 

Q8 : กรณีต่างฝ่ายต่างมีเงินได้แยกยื่นแบบ ใบเสร็จรับเงินค่าฝากครรภ์และคลอดบุตรออกมาในชื่อสามี ภริยาใช้สิทธิลดหย่อนได้หรือไม่

A8 : ได้ ใบเสร็จรับเงินหรือหลักฐานอื่นใดที่แสดงว่าผู้มีเงินได้หรือคู่สมรสได้จ่ายค่าฝากครรภ์ ตามข้อ 3(2) ของประกาศอธิบดีฯ ภาษีเงินได้ (ฉบับที่ 331)

 

Q9 : กรณีตั้งครรภ์และแท้งในเดือนมีนาคม 2561 และตั้งครรภ์ใหม่ในเดือนกันยายน 2561 จะได้รับสิทธิค่าฝากครรภ์และค่าคลอดบุตรอย่างไร

A9 : ได้รับสิทธิ 120,000 บาท เนื่องจากมีการตั้งครรภ์ 2 คราว ในปีภาษีเดียวกัน

 

Q10 : กรณีคลอดลูกแฝด ในเดือนกันยายน ปี 2561 จะได้รับสิทธิลดหย่อนค่าฝากครรภ์และคลอดบุตรอย่างไร

A10 : ได้รับสิทธิ 60,000 บาท เนื่องจากเป็นการตั้งครรภ์เพียงคราวเดียว

 

อ่าน : คำถามพบบ่อยเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

ที่มา :   กรมสรรพากร 

        :   ผศ.ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ อาจารย์ประจำวิชากฏหมายภาษีอากรและ CEO iTAX

14


ธอส. ลุย “บ้านล้านหลัง” จ.ขอนแก่น ราคาไม่เกิน 1.2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% ต่อปี ผ่อนเดือนละ 4,500 บ. หนุนคนขอนแก่นมีที่อยู่ของตัวเอง ขณะที่การอนุมัติสินเชื่อในโครงการฯ ล่าสุด 4,295 ราย วงเงิน 3,604 ล้านบาท จากผู้ยื่นลงทะเบียน 63,411 ราย

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่าหลังจากที่ ธอส. ได้จัดทำโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 เพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อยที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อในระบบสถาบันการเงิน ผู้ที่เริ่มต้นทำงานเพื่อสร้างครอบครัว และผู้สูงอายุ ให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น สำหรับซื้อที่อยู่อาศัยในระดับราคาซื้อ-ขายไม่เกิน 1,200,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 4 ปีแรกเท่ากับ 1.99% ต่อปี เงินงวดคงที่ 84 งวดแรก ( 7 ปี )

 

ซึ่งเปิดให้ลูกค้าที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2564 ล่าสุด ณ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 9.00 น. มีลูกค้าลงทะเบียนแล้วจำนวน 63,411 ราย คิดเป็นวงเงินสินเชื่อ 76,093.20 ล้านบาท ยื่นขอสินเชื่อแล้วจำนวน 5,139 ราย วงเงิน 4,451.02 ล้านบาท ได้รับอนุมัติสินเชื่อแล้วจำนวน 4,295 ราย วงเงิน 3,604.57 ล้านบาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่อยู่อาศัยในระดับราคาไม่เกิน 1,200,000 บาท ของประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะตามหัวเมืองใหญ่ในภูมิภาคต่าง ๆ รวมไปถึงจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการคมนาคมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 
ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ซึ่งการลงพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น ครั้งนี้พบว่า บริษัท กรีนเมโทร (ขอนแก่น) จำกัด ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย “ดิเอนทรีโอ 1 ขอนแก่น” ภายใต้วงเงินสินเชื่อ Pre Finance จำนวน 58 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 65 ตารางเมตร ก่อสร้างรวมจำนวน 108 หน่วย ราคาจำหน่าย 1,100,000 บาท

 

ปัจจุบันโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้างในโซน A-F จำนวน 44 หน่วย คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้ประชาชนได้เข้าอยู่อาศัยได้ในปี 2565 ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าให้ความสนใจติดต่อจองซื้อล่วงหน้า (Pre-sale) กับทางโครงการ พร้อมส่งเอกสารให้ธนาคารตรวจสอบสถานะคุณสมบัติเบื้องต้นก่อนยื่นกู้(Pre-approved) แล้วจำนวนกว่า 50 ราย กรณีที่สามารถผ่อนชำระได้สูงสุด 40 ปี ลูกค้าจะมีเงินงวดผ่อนชำระเริ่มต้นคงที่ 7 ปีแรกเพียง 4,500 บาทต่อเดือนเท่านั้น และคาดว่าจะมียอดจองซื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากระดับเงินงวดดังกล่าวเป็นจำนวนที่ถูกหรือเท่ากับค่าเช่าบ้าน ซึ่งการซื้อจะทำให้ลูกค้าได้ที่อยู่อาศัยเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองอีกด้วย

ธอส. ลุย “บ้านล้านหลัง” หนุนชาวขอนแก่นมีบ้าน ให้ดอกต่ำ 1.99%
ธอส. ลุย “บ้านล้านหลัง” หนุนชาวขอนแก่นมีบ้าน ให้ดอกต่ำ 1.99%


นอกจากนี้ ธอส. ยังได้ลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยใน โครงการ City Park Condo B พัฒนาโครงการโดย บริษัท อีสาน พิมานกรุ๊ป จำกัด ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ Pre Finance ในโครงการบ้านล้านหลังวงเงิน 91.49 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างอาคารชุด 8 ชั้น จำนวน 210 หน่วย พื้นที่ใช้สอย 32-49 ตารางเมตร มีพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ลิฟท์โดยสาร 2 ชุด ห้อง Lobby ห้องซักผ้า ระบบความปลอดภัย และลานจอดรถ โดยมีแคมเปญพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจแบบห้อง Studio และ 1 Bedroom (พื้นที่ใช้สอย 32 ตารางเมตร) โครงการได้กำหนดราคาจำหน่ายเพียง 990,000 บาท ซึ่งราคาจำหน่ายดังกล่าวมีจำนวนประมาณร้อยละ 40 ของหน่วยขายในโครงการทั้งหมด ขณะนี้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ 100% และเปิดให้ผู้จองซื้อเข้าอยู่อาศัยได้ภายในต้นปี 2565 ปัจจุบันมีลูกค้า Pre-sale กับทางโครงการพร้อมส่งเอกสารให้ธนาคาร Pre-approved สินเชื่อแล้วกว่า 120 ราย

 

ธอส. ลุย “บ้านล้านหลัง” หนุนชาวขอนแก่นมีบ้าน ให้ดอกต่ำ 1.99%
ธอส. ลุย “บ้านล้านหลัง” หนุนชาวขอนแก่นมีบ้าน ให้ดอกต่ำ 1.99%

สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง สามารถลงทะเบียนผ่าน Mobile Application : GHB ALL เพื่อรับรหัสสำหรับเข้าร่วมโครงการทาง GHB Buddy บน Application Line หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และติดตามข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่น่าใจของธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้ที่ www.ghbank.co.th และ  Mobile Application :  GHB ALL

15
นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย อาทิ ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานปั่นฟิสเนส จักรยานออกกำลังกาย ลู่วิ่งออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ทุกชนิด

อันดับ 1 ผู้นำเข้าเครื่องออกกำลังกายในประเทศไทย ครบทุกรูปแบบ ทุกแบรนด์ชั้นนำ คุณภาพได้มาตราฐานและราคาเป็นมิตรกับทุกคน เรานำเข้าเครื่องออกกำลังกายหลายชนิดมากทั้งเครื่องออกกำลังกายที่ใช้สำหรับเล่นสำหรับยิมส์และเครื่องออกกำลังกายที่ใช้เล่นสำหรับบ้าน อาธิ จักรยานปั่นฟิสเนส เครื่องเล่นหน้าอก เครื่องเล่นหน้าท้อง และเรายังจำหน่ายอุปกรณ์ฟิตเนสที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย อาธิ แผ่นน้ำหนัก ม้านั่งยกน้ำหนัก ดัมเบล เก้าอี้เล่นเวท นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย

ติดต่อ
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 

Pages: [1] 2 3 ... 26