Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - fairya

Pages: [1] 2 3 ... 88
1บริการฆ่าเชื้อและทำความสะอาด

เราเป็นมืออาชีพด้านการฆ่าเชื้อโรค ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา กลิ่นเหม็นจากอุตสาหกรรม และปศุสัตว์ หรือแม้แต่การท่องเที่ยว เรามีน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดและสามารถฆ่าเชื้อ โคโรนาไวรัสได้ภายใน 5 นาทีรวมทั้ง คงคงประสิทธิภาพสำหรับในการจัดการฆ่าเชื้อโรคป้องกันได้นานถึง 14 วัน ถ้าเกิดมีผู้แพร่เชื้อรายใหม่เข้าสู่พื้นที่ ซึ่งพวกเราปฏิบัติการแล้วราคา คำนวณ ตามขนาดพื้นที่

นวัตกรรมกำจัดเชื้อโรคขนาดเล็ก ไวรัส แบคทีเรีย และก็เชื้อรา 

สินค้าที่เราใช้สร้างขึ้นมาจากโลหะเงินที่มีความบริสุทธ์ 99.99% ด้วยเทคโนโลยีนาโน ทำให้มีอนุภาคขนาดเล็กจิ๋ว เทียบท่าดีเอ็นเอของมนุษย์ ด้วยขนาดที่เล็กก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสัมผัสเชื้อโรค
สินค้าที่พวกเราใช้ ถูกใช้และก็ได้รับการยอมรับในประสิทธิภาพการป้องกันเชื้อโรค โดยใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อแล้วก็ทำความสะอาดเครื่องมือผ่าตัด แล้วก็อุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างแพร่หลายในต่างประเทศทั้งอเมริกาแล้วก็ยุโรป

ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้เป็นผลิตภัณฑ์พร้อมใช้งาน ใช้ได้กับทุกพื้นผิวแล้วก็ทุกพื้นที่ สัมผัสร่างกายได้ น้ำยาฆ่าเชื้อปลอดภัย 2
กระเบื้องยางลายหินอ่อนแล้วก็ลายซิเมนต์ ตัวแผ่นเป็นหลักไวนิล100%(LVT)รวมทั้งพื้นคลิกล็อคไวนิลผสมผงหิน(SPC)

ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์การออกแบบสไตล์โมเดิร์นลอฟที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้


    

 เลือกชมสินค้าคลิ๊ก กระเบื้องยางลายหินอ่อน https://www.floordweb.com/category/7961/vinylfloor-spc-stonetiles

มีความงามด้วยลายธรรมชาติ ลายหินอ่อนสีขาวและก็สีครีมในการออกแบบสไตล์โมเดิร์น และลายสิเมนต์สำหรับในการดีไซน์สไตล์ลอฟท์

กระเบื้องยางลายหินอ่อนและสิเมนต์ ที่ใช้งานในขณะนี้มี 2 รุ่น

กระเบื้องยางลายหินอ่อนและก็ซิเมนต์ระบบคลิกล็อค ความดก 4มม. ตัวแผ่นกระเบื้องยางผลิตจากพลาสติกผสมผงหิน (Stone Plastic Composite / SPC) มีความแข็งแรง ทนแรงกระแทกสูง

ตัวแผ่นกันน้ำแล้วก็กันปลวก100% ผิวหน้าWear Layer 0.3มม. คุ้มครองปกป้องรอยขีดข่วน

จัดตั้งได้เร็ว สามารถปูทับพื้นกระเบื้อง แล้วก็พื้นสิเมนต์ขัดหยาบคายโดยไม่ต้องขัดมัน

เหมาะสมกับงานท้องถิ่นและอาคารทั่วๆไป มีจุดแข็งก็คือสามารถติดตั้งได้ง่ายปูทับรกรากเดิมได้

     


     ราคาพร้อมติดตั้ง 560บาทต่อตารางเมตร
กระเบื้องยางลายหินอ่อนและก็สิเมนต์ระบบปูกาว ความหนา 2.5มิลลิเมตร ตัวแผ่นกระเบื้องยางสร้างขึ้นจากไวนิล100%ทั้งยังแผ่น มีความยืดหยุ่นสูง
ตัวแผ่นทนต่อแรงกระแทกรวมทั้งรอยขูดขีดไดัดี เพราะเป็นยาง กันน้ำรวมทั้งกันปลวก100%
จัดตั้งได้เร็ว ด้วยการปุทับพื้นกระเบื้องแล้วก็พื้นซิเมนต์ขัดมัน
เหมาะสมกับงานพื้นสำนักงานแล้วก็พื้นรีสอร์ท
ราคาพร้อมจัดตั้ง 390บาทต่อตารางเมตร มีราคาถูกเหมาะกับพื้นตึกที่มีงบประมาณที่จำกัด    

 แหล่งที่มา บทความ กระเบื้องยางลายหินอ่อน https://www.floordweb.com/category/7961/vinylfloor-spc-stonetiles

3
ราล์ฟ รังนิก กุนซือขัดตาทัพของ แมนฯ ยูไนเต็ด เผย ตนได้คุยกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ตั้งแต่ช่วงก่อนเกมกับ เชลซี แล้ว โดยการคุยกันกินเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเต็ม พร้อมบอกว่า โซลชา ใจกว้างสุดๆ จนให้ข้อมูลกับตนหลายอย่าง
    ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าตนได้คุยกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นเวลานาน โดยที่ โซลชา ให้ข้อมูลตนเกี่ยวกับเรื่องสภาพของทีมด้วย

    โซลชา โดนปลดจากการเป็นกุนซือของ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากพาทีมทำผลงานได้น่าผิดหวัง ซึ่ง "ปีศาจแดง" ก็เชื่อว่า รังนิก คือคนที่จะกอบกู้สถานการณ์ให้พวกเขาได้จนตัดสินใจดึงเขามาคุมทีมด้วยสัญญาในเบื้องต้นที่มีผลจนถึงจบซีซั่นนี้ พร้อมกับจะให้เขาขึ้นเป็นที่ปรึกษาไปอีก 2 ฤดูกาลต่อจากนี้ เพื่อให้เขาช่วยปรับปรุงโครงสร้างของสโมสรด้วย

    รังนิก เผยว่า "ตอนที่ผมคุยกับ จอห์น (เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการกีฬาของ แมนฯ ยูไนเต็ด) และ เอ็ด (วู้ดเวิร์ด) น่ะ เราไม่ได้คุยแบบเจาะลึกเรื่องรายละเอียดกันเท่าไหร่หรอกนะ แต่ผมก็ได้คุยกับ จอห์น เยอะเป็นพิเศษ ผมยังได้คุยทางโทรศัพท์กับ โจเอล เกลเซอร์ เป็นเวลาเกินครึ่งชั่วโมงด้วย นอกจากนี้ก่อนเกมกับ เชลซี เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วน่ะผมก็ได้คุยกับ โอเล่ เป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเช่นกัน เขาเป็นคนที่ใจกว้างมากๆ จนถึงขนาดใช้เวลาไป 1 ชั่วโมงครึ่งกับเล่าให้ผมฟังถึงเรื่องข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับทีมผ่านทางโทรศัพท์"

    "แต่อย่างที่ผมบอกไปนั่นแหละว่าเราไม่ได้คุยกันเลยว่าในช่วง 2 ปีหลังจากนี้ หรือก็คือตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ ปีหน้า ไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2024 มันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราคุยเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ในปัจจุบัน และเรื่องที่ว่าเราจะหาทางทำงานร่วมกันยังไงดีก็เท่านั้น"

4
สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย(ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำวันนี้ มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 56,290 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขาย สูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 3,331 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทจดทะเบียนในประเทศ ซื้อสุทธิ 3,913 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติ ขายสุทธิ 478 ล้านบาท Yield พันธบัตรอายุ 5 ปี ปิดที่ 1.21% ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเมื่อวาน

ภาพรวมของตลาดในวันนี้
Yield Curve ไม่เปลี่ยนแปลงจากวันก่อนหน้า สำหรับกระแสเงินลงทุนของ นักลงทุนต่างชาติวันนี้ NET OUTFLOW 478 ล้านบาท โดยเกิดจาก NET SELL 478 ล้านบาท และไม่มีตราสารหนี้ที่ถือครองโดยนักลงทุนต่างชาติหมดอายุ (Expired) ด้านปัจจัยในประเทศ กระทรวงพาณิชย์รายงานดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป (CPI) เดือน พ.ย.64 เพิ่มขึ้น 2.71% (YoY) ตามการสูงขึ้นของราคาน้ำมันเชื้อเพลิงขายปลีกในประเทศ ด้านปัจจัยต่างประเทศ กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ รายงานตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก เพิ่มขึ้น 28,000 ราย สู่ระดับ 222,000 ราย ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 240,000 ราย สำหรับ Holding ของนักลงทุนต่างชาติ ณ สิ้นสัปดาห์นี้ปรับลดลง 2,400 ล้านบาท จาก 998,056 ล้านบาท ในสัปดาห์ ก่อนหน้าเป็น 995,656 ล้านบาท ด้านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) มี NET SELL ของ นักลงทุนต่างชาติ 316 ล้านบาท

สรุปภาวะการซื้อขายตราสารหนี้
ตลาดตราสารหนี้ไทย             03-12-2021   %Change
มูลค่าการซื้อขาย              56,290.21 ลบ.
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 3 เดือน  0.49 %    0.00 %
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 1 ปี     0.52 %    0.00 %
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 5 ปี     1.21 %    0.00 %

มูลค่าการซื้อขายแบบ Outright (แยกตามประเภทตราสาร)
ประเภทตราสาร       ล้านบาท      %Change
ตั๋วเงินคลัง        12,389.82       +379 %
พันธบัตรรัฐบาล     11,381.74        -46 %
ตั๋วสัญญาใช้เงินรัฐบาล     0.00          n/a
พันธบัตร ธปท.     22,219.23        -57 %
พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ       0.00       -100 %
หุ้นกู้เอกชน         6,224.77       +150 %
พันธบัตรต่างประเทศ      0.00       -100 %

หมายเหตุ: n/a คือ หาค่าไม่ได้ เนื่องจากไม่มีมูลค่าการซื้อขายในวันก่อนหน้า

5


บทความโดย : ศิริรัตน์ ตานะเศรษฐ นักวางแผนการเงิน CFP®

พอพูดถึงหนี้แล้ว หลายคนก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ออกมาแทบจะพร้อมๆ กัน เพราะหนี้เป็นภาระก้อนใหญ่ที่จะนำพาให้เงินเราหายไปในแต่ละเดือน แถมยังเป็นภาระผูกพันที่กินระยะเวลานาน ฉะนั้น ไหนๆ ก่อนจะตัดสินใจเป็นหนี้ทั้งที ผู้เขียนก็อยากจะแนะนำวิธีสร้างหนี้อย่างไร ให้สบายใจ ตลอดรอดฝั่ง มาดู 6 จุดตรวจสำคัญกันนะคะ


1. เช็คหนี้ หนี้มีสองประเภทคือ หนี้ดี และหนี้เลว ซึ่งความต่างก็คือ หนี้ “ดี” คือ หนี้ที่เป็นแล้วจะทำให้เรารวยขึ้น หรือ มีรายได้มากขึ้น เช่น หนี้ซื้อรถกระบะคันใหม่ เอาไว้ใช้ส่งของขายไปตลาด แล้วจะทำให้มีรายได้มากขึ้น หนี้กู้เพื่อสมัครเรียนคอร์สเสริมภาษาอังกฤษเพิ่มเติม แล้วจะทำให้เราสามารถเลื่อนตำแหน่ง มีเงินเดือนสูงขึ้น ฯลฯ ส่วนหนี้ “เลว” คือ หนี้ที่ยิ่งเป็นแล้วก่อให้เกิดแต่ภาระเช่น ซื้อรถเก๋งราคาแพงมาเพื่อเอาไว้อวดข้างบ้านว่าเราก็มีรถเก๋งเหมือนกัน แต่ก็ทำให้เราต้องเสียค่าจอดรถ ค่าน้ำมัน ค่าซ่อม ค่าประกัน แถมไม่ได้ก่อประโยชน์อะไร เพราะทุกวันยังใช้มอเตอร์ไซค์ขับไปทำงานเหมือนเดิม หรือกู้เงินไปเที่ยวต่างประเทศ ตอนไปแสนสนุกแต่กลับมาต้องใช้หนี้หัวโตอยู่หลายปี ฉะนั้นก่อนเป็นหนี้ คิดให้ดีก่อนว่า หนี้ที่เรากำลังจะก่อเป็นหนี้ประเภทใด หนี้ดีจะทำให้กระแสเงินสดเราเป็นบวกคือ ต่อให้มีรายจ่ายจากการผ่อนหนี้ แต่ก็จะทำให้มีโอกาสสร้างรายได้ขึ้น ในขณะที่หนี้เลวกลับกัน ยิ่งเป็นยิ่งจนลง ฉะนั้นควรก่อแต่หนี้ดี
 

 

 2. เช็คกำลัง ตรวจสอบดูความสามารถในการจ่ายหนี้ของตนเอง โดยดูได้จากบัญชีรับ-จ่ายที่เรามีก่อนว่า เมื่อเรามีรายได้มาหัก ลบค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีเงินเหลือพอในแต่ละเดือนที่จะผ่อนจ่ายหนี้อีกหรือไม่ โดยปกติสัดส่วนของรายได้และค่าผ่อนรายเดือนรวมทั้งหมดสูงสุดไม่ควรเกิน 45% ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีเงินเดือนเดือนละ 10,000 บาท เราไม่ควรมีภาระผ่อนสรรพสิ่งทั้งหลาย รถ บ้าน บัตรเครดิต โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ รวมแล้วไม่ควรเกิน เดือนละ 4,500 บาท เพราะที่เหลือเรายังต้องเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ รายเดือน ฉะนั้นก่อนตัดสินใจเป็นหนี้ ข้อมูลในสมุดบัญชีรายรับรายจ่ายจะช่วยทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้น ว่าหากเป็นหนี้นี้แล้ว ความสามารถในการจ่ายหนี้เราจะไหวมั้ย ถ้าไม่ไหว ก็หยุดคิดก่อหนี้ไปก่อน รอให้มีรายได้มากกว่านี้ หรือลดรายจ่ายประจำบางอย่างให้ได้ก่อน

 

3. เช็คเจ้าหนี้ เช็คให้ดีว่าเจ้าหนี้ที่เรากำลังจะขอยืมเงินเป็นเจ้าหนี้ประเภทใด ต่อให้จนแต้มอย่างไร ขอแนะนำให้หลีกให้ไกลจากการกู้เงินนอกระบบ นอกจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงแล้ว วิธีการคิดดอกเบี้ยยังแสนโหดคือคิดดอกเบี้ยแบบทบต้นเป็นรายเดือน ซึ่งพอคำนวณแล้วดอกเบี้ยทบต้นที่ต้องจ่ายจะสูงกว่าวิธีคิดดอกเบี้ยปกติแบบสถาบันการเงินคิดกันอยู่หลายเท่าเลย ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ เปรียบเทียบการกู้เงิน 20,000 บาท 1 ปี หากกู้ในระบบดอกเบี้ย 28% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ย 5,600 บาท ต่อปี แต่หากกู้นอกระบบดอกเบี้ย 20% ต่อเดือน จะต้องจ่ายดอกเบี้ย 48,000 บาท ต่อปี ฉะนั้นก่อนเป็นหนี้ อีกเรื่องที่สำคัญ ที่ต้องเช็คคือ เรากำลังกู้เงินนอกระบบอยู่หรือไม่ ถ้าใช่ หลีกหนีให้ไกล


4. เช็คดอกเบี้ย พยายามก่อหนี้ให้ถูกประเภท ไม่ก่อหนี้ระยะสั้น เพื่อนำมาใช้ในระยะยาว ถึงแม้ว่าหนี้ระยะสั้นจะกู้ง่ายกว่า แต่อัตราดอกเบี้ยมักจะแพงกว่าหนี้ระยะยาวเยอะ ยกตัวอย่างเช่น หนี้บ้านดอกเบี้ยต่อปี 7% แต่ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด 28% ต่อปี ถ้าเรามีแผนจะต่อเติมบ้าน เราก็ไม่ควรรูดบัตรกดเงินสด แทนการยื่นกู้ขอยืมเงินจากธนาคารเพื่อต่อเติมบ้าน ถึงแม้ว่าขั้นตอนจะง่ายกว่าก็ตาม ในขณะเดียวกัน ต่อให้เป็นหนี้ประเภทเดียวกัน แต่การคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมของแต่ละสถาบันการเงินก็จะแตกต่างกันด้วย ฉะนั้นก่อนที่จะเป็นหนี้ เราควรจะหาข้อมูลเปรียบเทียบให้แน่ใจด้วยว่า ดอกเบี้ยที่เราจะต้องจ่าย เป็นอัตราดอกเบี้ยที่ถูกที่สุดในช่วงเวลานั้น จะได้ไม่ต้องมานั่งรู้งี้กันทีหลัง เพราะหนี้คือภาระที่เราต้องผ่อนจ่ายนานต่อเนื่องอีกหลายเดือน หลายปี

 

5. เช็ควินัยของตนเอง ถ้ามาถึงจุดตรวจสอบจุดนี้ แสดงว่าเราน่าจะตัดสินใจทำสัญญาเป็นหนี้กันเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญคือ เมื่อเป็นหนี้แล้ว ต้องจ่ายตรง จ่ายครบ ไม่เบี้ยวหนี้ เมื่อไม่ผิดสัญญาก็จะไม่ต้องโดนปรับเสียค่าธรรมเนียมผิดชำระหนี้ ไม่โดนคิดดอกเบี้ยเพิ่มเนื่องจากผิดสัญญา และก็จะไม่เสียประวัติในเครดิตบูโร

 

6. เช็คความคุ้มครอง ในที่นี้หมายถึงการทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองหนี้สินนั่นเอง การทำประกันคุ้มครองคนที่มีภาระหนี้สินถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ หากไม่อยากให้หนี้ตกไปเป็นภาระให้แก่คนข้างหลัง เราก็ควรทำประกันชีวิตโดยให้มีความคุ้มครองมากกว่าจำนวนหนี้ที่เรามีอยู่ทั้งหมด เช่นหาก เราเป็นหัวหน้าครอบครัว เพิ่งกู้ซื้อบ้านยอด 5,000,000 บาท และมีหนี้รถเดิมอีก 500,000 บาท แสดงว่าเราก็ควรจะทำประกันชีวิตให้มีความคุ้มครองอย่างน้อย 5,500,000 บาท หากเกิดเหตุไม่คาดฝันต้องเสียชีวิต บ้านและรถก็จะไม่ถูกเจ้าหนี้ยึดไป เพราะมีเงินความคุ้มครองนั้นมาจ่ายคืนเงินต้นแทน ฉะนั้นลูกหนี้น่าจะสบายใจกว่า ถ้าเป็นหนี้แล้วมีความคุ้มครองหนี้สิน ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังเวลาจะทำอะไร เพราะชีวิตไม่แน่นอน

 

ถ้าเราสามารถผ่านจุดตรวจสอบที่สำคัญทั้ง 6 ข้อนี้ ผู้เขียนเชื่อว่าทุกคนก็จะสามารถสบายใจมากขึ้นกับการเป็นหนี้นะคะ แต่อย่าลืม การไม่มีหนี้ถือเป็นลาภอันประเสริฐ อย่าใช้เงินอนาคต อย่าก่อหนี้ หากไม่จำเป็น ตรวจสอบให้ดีว่าหนี้ที่เรากำลังจะก่อเป็นหนี้ดี หลีกหนีให้ไกลจากหนี้เงินกู้นอกระบบ เช็คข้อมูลดอกเบี้ยให้ดีก่อนเป็นหนี้ว่าถูกกว่าเจ้าอื่นมั้ย และหากเป็นหนี้แล้วต้องเป็นลูกหนี้ที่ดี จ่ายครบตรงเวลาไม่เบี้ยวหนี้ สุดท้ายอย่าลืมทำประกันคุ้มครองหนี้สิน แค่นี้ผู้เขียนเชื่อว่า เราก็จะเป็นหนี้แบบสบายใจหายห่วง

 

ที่มา  :  สมาคมนักวางแผนการเงินไทย

6
เดือนแรกปีงบ 65 รัฐบาลกู้ชดเชยขาดดุลงบประมาณ 82,000 ล้านบาท ขณะที่การจัดเก็บรายได้เข้ารัฐเกินเป้ากว่าหมื่นล้านบาท โดยกรมสรรพากรและรัฐวิสาหกิจจัดเก็บได้เกินเป้า 6.1% และ 15.7% ตามลำดับ ขณะที่กรมสรรพสามิตและกรมศุลกากรจัดเก็บภาษีได้ต่ำเป้าทั้ง 2 กรม

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดเดือนตุลาคม 2564 ซึ่งเป็นเดือนแรกของปี งบประมาณ 2565 รัฐบาลมีรายได้นำส่งคลังทั้งสิ้น จำนวน 162,410 ล้านบาท ในขณะที่มีการเบิกจ่ายเงินงบประมาณทั้งสิ้นจำนวน 510,234 ล้านบาท โดยรัฐบาลได้กู้เงินเพื่อชดเชยการขาดดุลจำนวน 82,000 ล้านบาท ส่งผลให้เงินคงคลัง ณ สิ้นเดือนตุลาคม 2564 มีจำนวนทั้งสิ้น 305,973 ล้านบาท

 

ฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดเดือนตุลาคม 2564
ฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดเดือนตุลาคม 2564ขณะที่ผลการจัดเก็บรายได้รัฐบาลสุทธิเดือนตุลาคม 2564 รัฐบาลจัดเก็บได้สุทธิจำนวน 194,336 ล้านบาท สูงกว่าประมาณการตามเอกสารงบประมาณ 10,868 ล้านบาท หรือ 5.9% และสูงกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน 13.2%  โดยการจัดเก็บรายได้ของกรมสรรพากร สูงกว่าประมาณการ 6,952 หรือ 6.1% และการนำส่งรายได้ของรัฐวิสาหกิจ สูงกว่าประมาณการ 5,350 ล้านบาท หรือ 15.7% ตามลำดับ สาเหตุจากการจัดเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ VAT ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และการนำส่งรายได้ของรัฐวิสาหกิจกลุ่มพลังงานและธนาคารออมสิน สูงกว่าประมาณการเป็นสำคัญ

 

ทั้งนี้ การจัดเก็บรายได้ของกรมสรรพสามิตต่ำกว่าประมาณการ 7,703 ล้านบาท หรือ 17.2% เนื่องจากประมาณการได้รวมผลของการปรับโครงสร้างภาษีไว้ ซึ่งชะลอการดำเนินการออกไปก่อนเนื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการจัดเก็บรายได้ของกรมศุลกากร ต่ำกว่าประมาณการ 663 ล้านบาท หรือ 7.7%

8


ยอดโควิดทั่วโลก 3 ธ.ค.64 ผู้ป่วยโควิด-19 สะสม 264,391,638 ราย เพิ่มขึ้น 664,668 ราย เสียชีวิตสะสม 5,248,938 ราย เพิ่มขึ้น 6,960 ราย หายป่วยสะสม 238,436,658 ราย

ยอดโควิดทั่วโลก 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07.15 น. Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก อยู่ที่ 264,391,638 ราย เพิ่มขึ้น 664,668 ราย

 

ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก สะสมอยู่ที่ 5,248,938 ราย เพิ่มขึ้น 6,960 ราย หายป่วยสะสม 238,436,658 ราย เพิ่มขึ้น 418,237 ราย 


10 อันดับประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสะสมสูงสุด 

อันดับ 1 สหรัฐอเมริกา 49,689,915 ราย(+116,929) 

อันดับ 2 อินเดีย 34,609,741 ราย(+3,200)

อันดับ 3 บราซิล 22,118,782 ราย(+12,910) 

อันดับ 4 สหราชอาณาจักร 10,329,074 ราย(53,945)

อันดับ 5 รัสเซีย 9,703,107 ราย(+33,289)

อันดับ 6 ตุรกี 8,839,891 ราย(+21,747)

อันดับ 7 ฝรั่งเศส 7,773,530 ราย(+48,416) 

 อันดับ 8 อิหร่าน 6,125,596 ราย(+3,839)

อันดับ 9 เยอรมันนี 6,026,796 ราย(+73,486)

อันดับ 10 อาเจนติน่า 5,335,310 ราย(+2,681)

ที่มา : www.worldometers.info/coronavirus/

9

วันนี้ (3 ธ.ค.) เมื่อเวลา 07.30 น. ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตัวเลขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ว่า

ล่าสุด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ในไทยวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 4,912 ราย ยอดติดเชื้อรวมระลอกเมษายน 2,101,778 ราย รวมยอดติดเชื้อสะสม 2,130,641 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 33 ราย เสียชีวิตสะสม 20,880 ราย หายป่วยเพิ่ม 5,844 ราย หายป่วยสะสมระลอกเมษายน 2,009,574 ราย ผู้ป่วยกำลังรักษา 72,761 ราย

ติดตามข่าวสารและสถานการณ์ COVID-19 ได้ที่นี่
 รายละเอียดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 4,912 ราย มีดังนี้

ผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังฯ 4,606 ราย
ผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก 136 ราย
ผู้ป่วยภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 157 ราย
ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 13 ราย

10

สำนักงานสาธารณสุขในรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์กของเยอรมนีเปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนจำนวน 4 รายในภาคใต้ของเยอรมนี แม้ว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 4 รายดังกล่าวจะได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วก็ตาม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานการเปิดเผยของสำนักงานสาธารณสุขเมื่อวานนี้ (30 พย.) ระบุว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 3 รายเดินทางกลับมาจากการไปทำธุรกิจที่แอฟริกาใต้ในวันที่ 26 และ 27 พ.ย. ส่วนคนที่ 4 นั้นเป็นสมาชิกในครอบครัวของหนึ่งในกลุ่มผู้เดินทางดังกล่าว

“ทั้ง 4 คนได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว โดยสำนักงานสาธารณสุขประจำรัฐได้ทำการวิเคราะห์การกลายพันธุ์แล้วยืนยันว่า ทั้งหมดติดเชื้อจากสายพันธุ์ใหม่ที่น่ากังวลนี้” สำนักงานสาธารณสุขระบุในแถลงการณ์ พร้อมเสริมว่าทั้ง 4 คนได้ถูกกักตัวแล้ว ขณะที่แสดงอาการของโรคในระดับปานกลาง

11
จำหน่าย พื้นยางฟิตเนส หรือ ยางพื้นปูฟิตเนส ที่ใช้สำหรับภายในบ้านและภายในยิม

พื้นยางฟิตเนส นำเข้าจากต่างประเทศคุณภาพดีและได้มาตราฐาน ยางเป็นแบบ EDMP 25 mm ไม่มีกลิ่นเหม็นสามารถใช้ได้ทั้งภายในบ้านและภายในยิม

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 

12
UCore ช่วยเรื่อง สะเก็ดเงิน เริม งูสวัด
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร UCore ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเกรดพรีเมี่ยมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากถึง 13 ชนิด น้ำมันจมูกข้าว, น้ำมันงา, น้ำมันเมล็ดงาขี้ม่อน, สารสกัดโสม, สารสกัดถั่งเช่า, เห็ดชิตาเกะ, เห็ดยามาบูชิตาเกะ, เห็ดไมตาเกะ, สารสกัดขิง, สารสกัดพลูคาว, สารสกัดเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, โคเอนไซม์ Q10

เป็นตัวช่วยที่ดีในการที่จะปรับในเรื่องของภูมิคุ้มกันของร่างกาย สารสกัดธรรมชาติใน UCore เข้าไปเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยสะเก็ดเงิน เริม งูสวัด 

อย่าปล่อยให้โรคเหล่านี้เป็นนานเรื้อรัง ไม่ดูแลสุขภาพ ไม่ดีต่อสุขภาพ
*ดูแลสุขภาพเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงด้วย UCore
*สมุนไพร สารสกัดจากธรรมชาติ  13 ชนิด เข้มข้น อัดแน่นใน 1 แคปซูล*

จดทะเบียนในชื่อ ยูคอร์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลนิ่ม)
UCore (SOFT GEL DIETARY SUPPLEMENT PRODUCT)
เลขที่ อย. 13-1-07458-5-0233
ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ราคาพิเศษเพียง 990 บาท

*รบกวนแจ้งอาการและยาที่ทานก่อนครับ
มีผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์คอยให้คำปรึกษา
แอดไลน์ สอบถามปรึกษา
Line : @balances 
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก > UCore

13
จำหน่าย เครื่องเล่นหน้าขาหลังขา ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วนของขา

เครื่องเล่นหน้าขาหลังขา มีทั้งแบบ single machine  และแบบ duel machine เป็นสินค้านำเข้า จากประเทศเยอรมันและ ประเทศอเมริกา เกรดฟิตเนส คุณภาพดี และอายุใช้งานมากกว่า 10ปี

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 เครื่องเล่นหน้าขาหลังขา

15


เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว รัฐบาลของทั้งสองฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกจะกำหนดมาตรการใหม่ของโรคโควิด-19 หรือไม่?

เนื่องจากจำนวนยอดผู้ติดเชื้อในสหรัฐอเมริกากำลังลดลงอย่างต่อเนื่อง จึงดูเหมือนว่าทางการกำลังจะเดินทางไปสู่มาตรการที่ผ่อนคลายลง

แม้ว่าอัตราการติดเชื้อจะแตกต่างกันไป แต่โดยภาพรวมแล้วเราคาดว่ายอดผู้ติดเชื้อใหม่ในสหรัฐอเมริกาจะเริ่มลดลงเนื่องจากจำนวนผู้ที่ติดเชื้อไปแล้วค่อนข้างมาก ประกอบการกับฉีดวัคซีนที่เพิ่มขึ้น ทำให้การติดเชื้อเป็นไปได้ยากขึ้น เช่นเดียวกับ บราซิล ซึ่งมีจำนวนผู้ที่ติดเชื้อและเสียชีวิตไปแล้วเป็นจำนวนมาก ประกอบกับอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงขึ้น ทำให้ผู้คนแทบจะกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติและมีมาตรการควบคุมเพียงเล็กน้อย

ในปีที่แล้วมาตรการล็อกดาวน์ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะผู้คนยังไม่มีภูมิคุ้มกันต่อโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ด้วยจำนวนของประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนและภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติจากการติดเชื้อครั้งก่อนเป็นจำนวนมาก จึงคาดว่าไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ระบบสาธารณสุขจะรับมือไม่ไหวอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ในช่วงฤดูหนาว เราอาจเห็นจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นและเกิดความตึงเครียดภายในโรงพยาบาล แต่การเข้าสังคมและการพบปะสังสรรค์ที่น้อยลงจากที่เราเห็นในปัจจุบันนี้จะช่วยชะลอจำนวนผู้ติดเชื้อลง

เราคาดว่าการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมีผลกระทบต่อการแพร่ระบาด เช่น กรณียอดผู้ติดเชื้อที่มีจำนวนลงลดอย่างมากในรัฐทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกาบางแห่ง อาทิ ลุยเซียนาและฟลอริดา แต่ในทางกลับกัน ยอดการติดเชื้อนั้นเริ่มเพิ่มขึ้นในรัฐเวสต์เวอร์จิเนียและเพนซิลเวเนีย

โรคโควิด-19 ถือเป็นไวรัสที่แพร่ระบาดในอากาศ และจะสามารถกระจายได้ดีที่สุดเมื่อผู้คนหายใจโดยใช้อากาศร่วมกัน ในฤดูร้อนทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกานั้นร้อนมากจนผู้คนเลือกที่จะสังสรรค์ภายในบ้านพร้อมกับการเปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้การแพร่กระจายในครัวเรือนเกิดขึ้นได้ง่ายขึ้น แต่ในฤดูที่มีอากาศเย็นลง ทำให้ผู้คนก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตกลางแจ้งได้มากขึ้น ในทางตรงกันข้าม รัฐทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกาจะเป็นพื้นที่ที่มีอุณหภูมิค่อนข้างหนาวเย็นมากจนทำให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน แต่เลือกที่จะพบปะกันภายในบ้านมากขึ้น จึงพบจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นหรือลดลงช้ากว่าเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น

Pages: [1] 2 3 ... 88